Safe SEX กระชับพื้นที่ความรักอย่างไร ให้ปลอดภัยไร้กังวล

  Safe SEX กระชับพื้นที่ความรักอย่างไร ให้ปลอดภัยไร้กังวล
  แม้หลายคนจะคิดว่า Safe SEX is No SEX แต่ในยุคสมัยที่สังคมมีความเปิดกว้างขึ้น การห้ามอย่างเดียวอาจไม่ใช่คำตอบที่ดีที่สุดอีกต่อไป  และในห้วงบรรยากาศเดือนแห่งความรักแบบนี้ เชื่อว่าหลายคนคงตั้งใจที่จะมอบความรัก ความใส่ใจ และมองหาโอกาสที่จะกระชับความสัมพันธ์ของคนสองคนให้แนบแน่นยิ่งขึ้น แต่ขณะเดียวกันก็ยังมีคนอีกไม่น้อยที่มีค่านิยมผิดๆ เกี่ยวกับการมีเพศสัมพันธ์ และทำให้เกิดปัญหาต่างๆ ตามมา ตั้งแต่ปัญหาสุขภาพทางเพศ ไปจนถึงการตั้งครรภ์โดยไม่พร้อม
   
  แล้วจะมีเซ็กส์อย่างไรให้ปลอดภัย? วันนี้เรามาทำความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับกับการ Safe SEX ก่อนที่จะไปเริ่มบรรเลงเพลงรักอย่างมั่นใจในแบบที่คุณต้องการ
   
  ถุงยางอนามัย
   
  อย่างที่เราคงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าการใช้ถุงยางอนามัยนั้นเป็นวิธีที่ปลอดภัยที่สุดในการมีเพศสัมพันธ์ เพราะนอกจากจะป้องกันการตั้งครรภ์ที่ไม่พร้อมได้แล้ว ยังลดความเสี่ยงการติดโรคทางเพศสัมพันธ์ได้สูงถึง 5 เท่า อีกทั้งในสมัยนี้ ถุงยางอนามัยยังพัฒนาให้มีความบางยิ่งขึ้น เพื่อความสะดวกสบายในการใช้งานอีกด้วย
   
  ยาคุมกำเนิดชนิดเม็ด
   
  เป็นอีกตัวช่วยที่หลายคนนิยมใช้กันมาก เพราะสามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้เป็นอย่างดี แต่ถึงอย่างนั้นยาชนิดนี้ก็ไม่มีส่วนในการป้องกันโรคอย่างใด ฉะนั้นอย่าลืมใช้ถุงยางทุกครั้ง แม้ว่าจะกินยาคุมก็ตาม

  ยาคุมกำเนิดชนิดเม็ด
  ตรวจเลือดเพื่อความมั่นใจ
   
  แม้เราจะไว้ใจในตัวเองและคู่รักมากแค่ไหน แต่การตรวจเลือดก่อนมีเพศสัมพันธ์ก็เป็นวิธีที่สามารถสร้างความมั่นใจ และช่วยให้ปลอดภัยจากการติดเชื้อจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งการตรวจเลือดนั้นสามารถหาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อย่าง โรคเอดส์ โรคซิฟิลิส หรือโรคไวรัสตับอักเสบชนิดบีได้ และสามารถตรวจได้ตามโรงพยาบาลทั่วไปอีกด้วย
   
  ฝังยาคุมกำเนิด
   
  เป็นวิธีที่มีมานานแล้ว แต่ไม่ค่อยเป็นที่นิยมเท่าไร เนื่องจากทำให้บางคนรู้สึกไม่สบายตัวในบริเวณที่ถูกฝังด้วย แต่ขณะเดียวกัน วิธีนี้ก็มีประสิทธิภาพสูงมากในการคุมกำเนิด จนมีโอกาสเพียง 0.05% เท่านั้นที่พลาดตั้งครรภ์ และแน่นอนว่าควรใช้ถุงยางควบคู่กันทุกครั้งเพื่อป้องกันการติดโรคทางเพศสัมพันธ์
   
  นอกจากนี้เพื่อเป็นการลดปัญหาการตั้งครรภ์ที่ไม่พร้อม กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข จึงมีนโยบายให้วัยรุ่นที่อายุต่ำกว่า 20 ปี สามารถฝังยาคุมกำเนิดและห่วงอนามัยได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายอีกด้วย
   
  ทั้งนี้ การรักเดียวใจเดียวต่อคู่รักยังช่วยลดความเสี่ยงในการติดโรคทางเพศสัมพันธ์ ทำให้ชีวิตคู่มีความสุขราบรื่น และถือเป็นของขวัญที่ดีที่สุดของชีวิตคู่อีกด้วย
   
  สุดท้ายนี้ นอกจากการดูแลกันและกันให้มีความสุขเสมอแล้ว การทำประกันสุขภาพยังเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการดูแลสุขภาพด้วย ให้เอ็ทน่า ผู้เชียวชาญด้านประกันสุขภาพ ดูแลคุณและคนที่คุณรัก ด้วยแผนประกันสุขภาพที่มีให้เลือกตรงกับความต้องการ พิเศษ! ประหยัดค่าเบี้ยได้มากขึ้นเมื่อสมัครเป็นครอบครัวตั้งแต่สองคนขึ้นไป รวมถึงได้รับบริการใช้งาน แอปพลิเคชัน vHealth ปรึกษาแพทย์บนมือถือด้วยวิดีโอคอล พร้อมฟรีบริการจัดส่งยาถึงบ้าน ลดเสี่ยงเลี่ยงสัมผัส

  คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่ หรือโทรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญของเรา 022328555

  ข้อมูลจาก
  https://ddc.moph.go.th/brc/news.php?news=17031&deptcode=brc&news_views=2504
  https://www.rama.mahidol.ac.th/ramachannel/infographic/sex-ต้อง-safe-ถุงยางอนามัย-ป้องก/
  http://buddystation.ddc.moph.go.th/safe-sex/

  ติดต่อเอ็ทน่า

  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่ 02 232 8666 หรืออีเมล csc@aetna.co.th

  Loading...