ประกันสุขภาพสำคัญแค่ไหน ทำไมคนยุคนี้ถึงต้องมีประกันสุขภาพติดตัวไว้

  ประกันสุขภาพสำคัญแค่ไหน ทำไมคนยุคนี้ถึงต้องมีประกันสุขภาพติดตัวไว้

  ประกันสุขภาพกับความสำคัญ

   
  ยุคสมัยเปลี่ยนไป ปัจจัยการใช้ชีวิตต่างๆ ก็เปลี่ยนตาม โดยเฉพาะเทรนด์เกี่ยวกับสุขภาพ (Wellness) ที่ดูเหมือนคนยุคใหม่จะหันมาใส่ใจและเริ่มลงทุนกับเรื่องนี้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นอาหาร การใช้ชีวิต ตรรกะความคิด ไปจนถึงเรื่องสิ่งแวดล้อม แต่ด้วยพฤติกรรมการใช้ชีวิตและความจำเป็นบางประการ ก็ส่งผลให้โรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ยังคุกคามและกลายเป็นภาระที่กระทบต่อค่าใช้จ่ายอื่นๆ
   
  มาถึงตรงนี้ เชื่อว่าหลายคนที่มีคำถามว่า “ประกันสุขภาพ” นั้นมีไปเพื่ออะไร และทำไมการทำประกันสุขภาพนั้นเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในยุคสมัยนี้ เอ็ทน่า จะมาไขข้อสงสัยนี้ให้คุณฟังกัน
   

  3 ประโยชน์ของการทำประกันสุขภาพ

   

  1. ช่วยวางแผนค่าใช้จ่ายได้


  การทำประกันสุขภาพเอาไว้ แม้จะไม่ได้ใช้ในทันที แต่เมื่อเกิดเจ็บป่วยฉุกเฉินขึ้นมา ก็เหมือน มีตัวช่วยค่ารักษาพยาบาล ทั้งค่าห้อง ค่ายา ค่าแพทย์ หรือจะค่าใช้จ่ายอื่นๆ โดยไม่ต้องกังวลว่าเงินเก็บที่หามาจะหมดไปกับค่ารักษาที่เกิดขึ้น
   

  2. คุณต้องการผู้ช่วยคอยดูแล มากกว่าสวัสดิการ


  แน่นอนว่าทุกคนมีสวัสดิการสุขภาพขั้นพื้นฐานคอยดูแลอยู่แล้ว และอาจคิดว่าการทำประกันสุขภาพนั้นไม่จำเป็น แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันนั้นเกิดขึ้นได้เสมอ และพร้อมพรากเงินเก็บไปจากเราได้ทุกเมื่อ แถมบางครั้งสวัสดิการที่มีก็อาจไม่เพียงพอ หรือครอบคลุมต่อการรักษา รวมถึงการได้รับบริการที่ดีอีกด้วย ดังนั้นการทำประกันสุขภาพเอาไว้แต่เนิ่นๆ ก็จะช่วยคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลส่วนเกินที่ขาดหายได้
  คุณต้องการผู้ช่วยคอยดูแล มากกว่าสวัสดิการ และได้ทั้งการคุ้มครองสุขภาพและการลดหย่อนภาษี

  3. ได้ทั้งการคุ้มครองสุขภาพและการลดหย่อนภาษี


  หลายคนอาจคิดว่าประกันสุขภาพเป็นเพียงการจ่ายเบี้ยทิ้งเปล่า แต่ ในความจริงแล้ว ประกันจากความคุ้มครองสุขภาพนั้น ไม่เพียงคุ้มครองสุขภาพของเราเท่านั้น แต่ยัง สามารถนำมาใช้ลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย
   

  มีประกันสุขภาพแล้ว จำเป็นต้องมีประกันโรคร้ายแรงไหม?


  มีประกันสุขภาพแล้ว จำเป็นต้องมีประกันโรคร้ายแรงไหม? แค่ชื่อก็ต่างกันแล้ว แน่นอนว่าการคุ้มครองก็ย่อมต่างกันเป็นธรรมดา จึงไม่แปลกที่หลายคนอาจเลือกซื้อประกันแค่แบบใดแบบหนึ่งเท่านั้น เพราะคิดว่าน่าจะครอบคลุมสำหรับเราแล้ว แต่ในความจริงแล้ว ประกันสุขภาพโดยทั่วไปจะไม่รวมไปถึงโรคร้ายแรงอย่าง โรคมะเร็ง ดังนั้นประกันโรคมะเร็งนับเป็นสิ่งที่จำเป็นด้วยเช่นกัน และด้วยราคาเบี้ยไม่สูงจึงควรสมัครเอาไว้ด้วยเช่นกัน

  ดังนั้น การมีทั้ง ประกันสุขภาพ และ ประกันโรคร้ายแรง ก็ยิ่งช่วยให้คุณเบาใจในการใช้ชีวิต และค่าใช้จ่ายได้มากขึ้น เพราะไม่มีใครรู้ได้ว่าการเจ็บป่วยหรือโรคร้ายแบบไหนจะเกิดขึ้นกับเราได้เมื่อไรบ้าง

  หากคุณกำลังมองหา ประกันสุขภาพ และ ประกันโรคร้ายแรง วางใจให้ เอ็ทน่า มอบความคุ้มครองและมั่นคงแน่นอน อีกทั้งยังมีบริการปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางโทรศัพท์ หรือวีดิโอคอล ผ่านแอปพลิเคชัน vHealth เพื่อทำให้คุณสามารถใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น

  คลิกดูแผนประกันสุขภาพได้ที่นี่หรือโทรหาผู้เชี่ยวชาญของเราได้ที่ 022328555
   
  ข้อมูลจาก
  https://www.1213.or.th/th/others/insurances/Pages/medical.aspx
  https://www.krungsri.com/th/planyourmoney/must-stories/life-plan/why-health-insurance-important
  https://www.tiba.or.th/ประกันสุขภาพ-สำคัญจริงห/

  ติดต่อเอ็ทน่า

  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่ 02 232 8666 หรืออีเมล csc@aetna.co.th

  Loading...