3 เรื่องต้องรู้! ก่อน "ซื้อประกันสุขภาพ" ให้กับตัวเอง

  3 เรื่องต้องรู้! ก่อน "ซื้อประกันสุขภาพ" ให้กับตัวเอง
  ในยุคที่ความไม่แน่นอนสามารถเกิดขึ้นกับชีวิตเราได้ตลอดเวลาแบบนี้ การตัดสินใจซื้อประกันสุขภาพอาจเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า และสามารถสร้างความอุ่นใจให้กับคุณได้มากกว่ากว่าที่คิด แต่ด้วยความหลากหลายของแผนประกัน และเงื่อนไขที่แตกต่างกันออกไป อาจทำให้หลายคนรู้สึกสงสัยหรือกังวลใจว่าเราควรเลือกแผนประกันสุขภาพให้กับตัวเองจะต้องพิจารณาจากอะไรบ้าง
   
  หากคุณคือคนหนึ่งที่กำลังมีความสงสัยนี้อยู่ในใจ เอ็ทน่า มีคำแนะนำเบื้องต้น ในการเลือกแผนประกันสุขภาพเพื่อตอบโจทย์ความคุ้มครองที่คุ้มที่คุณต้องการมากที่สุดมาฝากกัน
   
  1) ตรวจเช็คสุขภาพ และประวัติโรคร้ายของคนในครอบครัวที่อาจส่งต่อมาถึงเราได้ทางพันธุกรรม เช่น โรคมะเร็ง เบาหวาน หรือโรคร้ายแรงต่างๆ หากพบว่าคุณเองก็มีความเสี่ยงเกี่ยวกับโรคกลุ่มนี้ ควรเลือกซื้อประกันสุขภาพ หรือทำประกันเกี่ยวกับโรคร้ายแรงติดตัวไว้สักกรมธรรม์ เพื่อความอุ่นใจ และเพิ่มความคุ้มครองเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพเฉพาะด้านได้
   
  2) พิจารณาจากอายุและไลฟ์สไตล์ของตัวเองเป็นหลัก เพราะปัจจัยเหล่านี้ทำให้ตัวเราเองมีความเสี่ยงด้านสุขภาพที่แตกต่างจากคนอื่นด้วย ดังนั้นควรลองเช็ครายละเอียดเหล่านี้ให้ครบถ้วน แล้วเทียบกับแผนประกันทั้งหลาย เพื่อค้นหาว่าตัวเองว่าเหมาะกับแผนประกันตัวไหนมากที่สุด ทั้งความคุ้มครองและค่าเบี้ย ซึ่งจะช่วยให้คุณมีความสบายใจกับการใช้ชีวิตได้มากยิ่งขึ้น

  เลือกเบี้ยประกันสุขภาพที่เหมาะสม จ่ายไหว และมีเงื่อนไขที่ยอมรับได้ เพราะการชำระเบี้ยประกันสุขภาพนับเป็นภาระค่าใช้จ่ายระยะยาว
  3) ควรเลือกเบี้ยประกันที่เหมาะสม จ่ายไหว และมีเงื่อนไขที่ยอมรับได้ เพราะการชำระเบี้ยประกันสุขภาพนับเป็นภาระค่าใช้จ่ายระยะยาว ดังนั้นจึงควรมีการวางแผนให้ดี เพราะถึงเราจะเจอแผนประกันที่ให้การคุ้มครองดีมาก แต่ก็มีค่าใช้จ่ายสูง ก็อาจสร้างภาระในอนาคตให้เราได้ จึงควรมองการณ์ไกลด้วยว่าสามารถจ่ายเบี้ยได้ไหวในระดับไหน ที่สำคัญควรพิจารณาถึงความเสี่ยงตามอายุที่เพิ่มขึ้นด้วย เพื่อเตรียมซื้อประกันสุขภาพที่ให้การความคุ้มครองเหมาะสมกว่า หรือหากแผนประกันสามารถปรับเปลี่ยนได้ ก็ถือว่ามีความน่าสนใจไม่น้อยเช่นกัน
   
  นี่เป็นเพียงคำแนะนำเบื้องต้นในการซื้อแผนประกันสุขภาพเท่านั้น และยังมีรายละเอียดอื่นๆ อีกมากที่ควรต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจมีกรมธรรม์เป็นของตัวเอง แต่ถ้าคุณยังไม่แน่ใจว่าควรจะต้องซื้อแผนประกันแบบไหนดี ให้ผู้เชี่ยวชาญด้านประกันสุขภาพจาก เอ็ทน่า ช่วยนำเสนอและมอบคุ้มครองที่คุ้มค่าและเหมาะสมที่สุดกับคุณ และทันสมัยเข้ากับยุค New Normal ด้วย แอปพลิเคชัน vHealth ที่ให้คุณปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญผ่านมือถือของคุณ พร้อมฟรีจัดส่งยาถึงบ้าน สะดวกสบายแบบนี้เฉพาะสมาชิกเอ็ทน่าเท่านั้น

  คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่ หรือโทรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญของเรา 022328555

  ติดต่อเอ็ทน่า

  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่ 02 232 8666 หรืออีเมล csc@aetna.co.th

  Loading...