บทความเกี่ยวกับสุขภาพ
คุณอยู่ที่นี่ : หน้าหลัก / ลูกค้ารายบุคคล สุขภาพดีกับเอ็ทน่า / บทความเกี่ยวกับสุขภาพ
Bookmark and Share
น้ำหนักที่เหมาะสมสำหรับผู้ใหญ่
การมีน้ำหนักที่เหมาะสมเป็นหนทางสำคัญที่จะทำให้คุณมีสุขภาพแข็งแรง และลดความเสี่ยงในการเกิดปัญหาสุขภาพต่างๆในระยะยาวได้
อ่านเพิ่มเติม
โรคสะเก็ดเงิน
โรคสะเก็ดเงิน เป็นภาวะทางผิวหนังที่พบได้บ่อย และไม่ใช่โรคติดต่อ ผิวหนังของเรานั้นมีหลายชั้นโดยชั้นหนังกำพร้านั้นจะมีการผลัดเซลล์เก่า และแทนที่ด้วยเซลล์ใหม่ซึ่งใช้เวลาประมาณ 28 วัน
อ่านเพิ่มเติม
ภาวะไขมันในเลือดสูง
โคเลสเตอรอล คือ ไขมันชนิดหนึ่งที่ร่างกายเราสร้างขึ้น พบในทุกๆเซลล์ของร่างกาย แต่หากมีปริมาณสูงเกินไปจะทำให้เกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด เช่น โรคหัวใจขาดเลือด และโรคเลือดสมอง เป็นต้น เนื่องจากไขมันในเลือดสูงจะทำให้เกิดการ
อ่านเพิ่มเติม
โรคคออักเสบ
โรคคออักเสบ คือ การอักเสบบริเวณคอ โดยอาการที่พบมากที่สุด คือ อาการเจ็บคอ มักมีสาเหตุมาจากการติดเชื้อไวรัส และส่วนน้อยเกิดการติดเชื้อแบคทีเรีย(group A Streptococcus) การอักเสบที่เกิดขึ้นอาจเป็นแบบเฉียบพลัน(3-7 วัน) หรือเรื้อรัง(2-3 สัปดาห์)ก็ได้
อ่านเพิ่มเติม
โรคเกาต์
โรคเกาต์ คือ ข้ออักเสบชนิดหนึ่งซึ่งเกิดการสะสมของผลึกกรดยูริกในข้อ ทำให้เกิดอาการปวดบวมบริเวณข้อ มักเป็นทีละข้อ พบบ่อยที่บริเวณนิ้วโป้งเท้า อย่างไรก็ตามสามารถพบที่ข้ออื่นๆได้ เช่น ข้อเท้า, ข้อเข่า และข้อศอก เป็นต้น
อ่านเพิ่มเติม
โรคหลอดเลือดแดงใหญ่ในช่องท้องโป่งพอง
โรคหลอดเลือดแดงใหญ่ในช่องท้องโป่งพอง คือ การขยายตัวของหลอดเลือดที่ใหญ่ที่สุดในช่องท้องซึ่งหากปริแตก สามารถเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ หลอดเลือดแดงใหญ่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 2 ถึง 3 ซม. เป็นท่อนำเลือดแดงซึ่งสูบฉีดออกมาจากหัวใจ
อ่านเพิ่มเติม
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งหลอดอาหาร คือ ก้อนเนื้องอกที่เกิดการเติบโตของเซลล์ในหลอดอาหารอย่างควบคุมไม่ได้ โดยหลอดอาหารเปรียบเสมือนท่อส่งต่ออาหาร และน้ำดื่มจากปากลงสู่กระเพาะอาหาร มะเร็งหลอดอาหารสามารถลุกลามไปยังเนื้อเยื่อบริเวณข้างเคียง และต่อมน้ำเหลืองได้
อ่านเพิ่มเติม
สอบถามข้อมูลแผนประกัน
สอบถามข้อมูล หรือสนใจสมัครประกัน
โทร 0 2232 8555
สอบถามข้อมูลออนไลน์
ท่านสามารถสอบถามข้อมูลผ่านระบบออนไลน์ โดยเอ็ทน่าจะทำการติดต่อกลับท่าน
โดยเร็วที่สุด
สุขภาพดีกับเอ็ทน่า
สุขภาพในที่ทำงาน
อาหารและโภชนาการ
ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ
ดูแลสุขภาพจิต
บทความเกี่ยวกับสุขภาพ